Blái skjöldurinn studdi námskeið Borgarsögusafns um viðbrögð við vá

Í lok ágúst fór fram í fyrsta skipti á Íslandi tveggja daga námskeið um viðbrögð við vá með áherslu á skipulag og æfingu björgunar safngripa. Slík námskeið eru orðin mjög algeng í löndum þar sem hamfarir vegna flóða hefur fjölgað ört á síðustu árum.

Leiðbeinandi námskeiðsins Nathalie Jacqueminet gat notað tengslanet Bláa Skjaldarins í Frakklandi og fékk þar innblástur af svipuðum námskeiðum. Landsnefnd Bláa Skjaldarins studdi námskeiðið með búnaði sem notaður er við hreinsun og þurrkun safngripa eftir vatnsflóð.

Námskeiðið var haldið á vegum Borgarsögusafnsins með styrk úr Safnasjóði og var ætlað starfsfólki Reykjavíkursafna.

Blái Skjöldurinn vill hvetja menningarstofnanir að æfa viðbragðáætlun sína og tryggja að starfsfólkið læri fyrstu viðbrögð við vá.

Leave Comment

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *